Tin Vặt

Tìm hiểu chi tiết về hoạt động sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là một trong những địa điểm rất được quan tâm gần đây. Cùng chúng tôi về tìm hiểu những điều rất thú vị ở sân vận động này nhé!

Tìm hiểu chi tiết về hoạt động sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003 để chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 22. Từ thời gian đó cho đến nay, đây là sân vận động đã gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của các cổ động viên Việt Nam cũng như bạn bè du khách quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp cho anh em những thông tin vô cùng thú vị về sân vận động quốc gia Mỹ Đình!

Lịch sử hình thành của sân vận động quốc gia Mỹ Đình 

Vào năm 2003 là lần đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam giành quyền đăng cai một thế vận hội lớn như là SEAGames 22. Vì vậy, để đáp ứng đủ điều kiện có thể tổ chức tốt thế vận hội lần này, chính phủ đã có ý tưởng và tiến hành xây dựng một khu quần hợp thể thao quốc gia, trong đó sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là trung tâm vào năm 1998.

Vào tháng 7 của năm 2002, cựu thủ tướng Phan Văn Khải đã tiến hành ký để phê duyệt khu quần hợp thể thao quốc gia Việt Nam nhằm để chuẩn bị cho sự kiện thể thao tầm cỡ cũng như thuận tiện cho các hoạt động khác được tổ chức sau này. Bên cạnh đó, tại thời điểm này cũng có bốn công ty tham gia đấu thầu cho dự án lần này, đó là công ty Lemna-Keystone của Hoa Kỳ, Hanoi International Group của Trung Quốc, công ty Bouygues của Pháp và công ty Philipp Holzmann của Đức.

Và sau đó một thời gian tổ chức đấu thầu thì nhiều bê bối tham nhũng cũng như việc vi phạm các nguyên tắc về kỹ thuật, tài chính dự án nên nhà thầy Hanoi International Group đã giành được dự án và đã tiến hành ký biên bản thoả thuận vào tháng 8 năm 2001.

Dự án sân vận động quốc gia Mỹ Đình được bắt đầu xây dựng vào năm 2002 và tháng 6 năm 2003, sân vận động bắt đầu hình thành trước khi bắt đầu hoàn thiện hơn về mặt kiến trúc. Và vào ngày 2 tháng 9 đúng vào ngày Quốc Khánh của Việt Nam thì sân vận động chính thức đi vào hoạt động.

Sân vận động hàng đầu của Việt Nam
Sân vận động hàng đầu của Việt Nam

Thông tin cần biết về sân vận động quốc gia Mỹ Đình 

Dưới đây là những thông tin cơ bản về sân vận động quốc gia Mỹ Đình mà anh em cần biết

Đầu tiên, sân vận động quốc gia Mỹ Đình tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, thuộc hướng Tây Nam cách trung tâm của Hà Nội khoảng 10km.

Theo như thông tin chính xác đến từ ban quản lý sân vận động thì sức chứa của sân vận động Mỹ Đình hiện tại là cho 40129 chỗ ngồi, đứng thứ 2 tại Việt Nam sau sân vận động tại Cần Thơ. Sân vận động được chia thành các hạng ghế đó là ghế VIP gồm có 450 ghế, ghế dành cho cơ quan báo chí dành cho 160 ghế và còn lại là dành cho hạng ghế phổ thông. Tuy vậy, cũng có rất nhiều sự kiện mà sân vận động có thể có sức chứa lên đến 70000 người vượt xa so với thiết kế ban đầu.

Sân vận động có tổng diện tích là 17.5 ha với một sân chính và hai sân phụ nhằm để cung cấp cơ sở đào tạo dành cho các đội. Kích thước của sân là khoảng 105m x 68m với xu hướng thiết kế vòng tròn cùng với đó là 8 đường chạy vòng 400m và mười đường chạy 110m. Đồng thời sân còn phải được sử dụng lưỡng hợp cho các môn thể thao điền kinh với hai sân nhảy cao, hai sân để ném tạ, sân để ném lao,…

Tổ chức nhiều sự kiện
Tổ chức nhiều sự kiện

Sơ đồ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Dưới đây sẽ là sơ đồ của sân Mỹ Đình mà anh em nên nắm rõ thông tin để có thể chọn được vị trí đẹp nhất.

Khu khán đài A của sân vận động

Đây là khu có view đẹp nhất của sân vận động. Đây cũng sẽ là nơi để bố trí các ghế ngồi VIP dành cho các phóng viên nên được sắp xếp hệ thống mái che kiên cố nặng khoảng 3000 tấn. Vị trí của khu A, tầng 3 đến tầng 5 và vị trí cửa số 8.

Khu khán đài B là khu quan sát trận bóng tốt nhất

Trong sơ đồ của sân vận động Mỹ Đình thì khán đài B nằm ở khu vực phía Đông, cùng với đó là khán đài A là nơi có vị trí tốt nhất để có thể quan sát được trận đấu.

Tương tự khu A, khu B có mái vòm với đường kính 1.1m cùng với đó là 2 mái vòm nhìn từ trên cao tựa như hai đôi cánh đại bàng ôm trọn sân vận động Mỹ Đình. Đây là một nơi có hai tầng thế nên nếu khán giả mua vé ngồi ở trên cao và có thể nhìn bao quát rất tốt toàn bộ trận đấu như là khi xem ở trên truyền hình.

Sân vận động với nhiều khu vực khán đài
Sân vận động với nhiều khu vực khán đài

Khán đài khu C của sân vận động

Đây là một khu khán đài nằm ở phía Bắc với chiều cao là 8.4 m. Vì thế so với khu khán đài A và B thì đây là khu vực có giá vé rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tầm nhìn sẽ bị giới hạn.

Khán đài khu D của sân vận động

Là một nơi có thiết kế tương tự khu C, tuy nhiên vị trí này lại thuận theo chiều gió nên không được nhiều cổ động viên có kinh nghiệm lựa chọn nhiều do nếu thời tiết xấu thì rất dễ bị mưa gió tạt vào.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Mong rằng anh em đã có thêm thông tin cho mình về sân này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button